Hệ thống quản lý mạng lưới cấp nước online  (21/05/2019 02:59:03)
Hệ thống Portal for GIS với các chức năng: Quản lý mạng lưới; Quản lý sự cố; Cập nhật hiện trường; có thể sử dụng trong văn phòng và ngoài hiện trường với các ứng dụng tương thích cho nhiều thiết bị thông minh trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, Android, iOS...
Vận dụng nguồn năng lượng xanh vào vận hành tủ tín hiệu DMA  (20/05/2019 03:25:34)
Giải pháp “Ứng dụng nguồn năng lượng xanh vào vận hành tủ tín hiệu DMA” được nghiên cứu và thực hiện dựa vào nguồn năng lượng thiên nhiên là ánh sáng mặt trời theo nguyên lý biến quang năng thành điện năng.
Cải tạo chất lượng và nâng công suất hệ thống xử lý nước mặt với công nghệ châm hóa chất đa tia và phản ứng bông thủy lực  (14/03/2019 10:23:38)
Các hệ thống xử lý nước mặt cũ thường không đạt chất lượng (độ đục NTU) đầu ra, nhất là khi nước thô vào mùa mưa có độ đục cao. Các hệ thống này thường sử dụng rất nhiều chất keo tụ. Theo lý thuyết, quy trình xử lý nước mặt truyền thống thường được áp dụng là:
Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong ứng phó biến đổi khí hậu  (30/10/2018 02:30:32)
Tại hội thảo Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra mới đây, ông Nguyễn Bảo Trung- Phó Cục trưởng Cục CNTT và Dữ liệuTN&MT cho rằng: CNTT được ứng dụng hiệu quả trong hoạt động quan trắc, dự báo khí tượng thủy văn, cảnh báo thiên tai thích ứng với BĐKH.
Chiếc bút giúp bạn kiểm tra nước sạch hay bẩn  (07/09/2018 09:47:14)
Bút thử nước kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan, xác định sạch hay bẩn để đánh giá mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe
Vật liệu mới có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước  (23/07/2018 03:57:14)
Organomica C18-Mica-4 có khả năng loại bỏ từ 70% đến 100% các hợp chất độc tố trong vòng chưa tới 24 giờ.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành cấp nước  (30/05/2018 08:44:30)
Đa phần các hệ thống xử lý, truyền tải, phân phối và cung cấp nước sạch mà chúng ta đang sử dụng hiện nay đều đã được xây dựng từ lâu đời. Song song đó, hệ thống giám sát, quản lý (theo một chiều) đã thực hiện không hoàn toàn tự động, không đồng bộ vì rất nhiều lý do khách quan.
Đo lường và giám sát - Mô hình quản lý thất thoát nước hiệu quả của Israel  (23/05/2018 02:48:31)
“Nếu bạn muốn quản lý nguồn tài nguyên nước của bạn,” Tiến sĩ, nhà thủy văn Diego Berger tại Mekorot nói: “bạn phải biết được mô hình tiêu thụ của người tiêu dùng. Israel biết chính xác lượng tiêu thụ hiện tại là bao nhiêu và tiêu thụ vào những việc gì. Với dữ liệu này, các nhà hoạch định có thể đưa ra quyết định thông minh.” Ngoài phạm vi các quyết định lớn như mở rộng thăm dò, các công ty nước Israel đã có thể sử dụng các mô hình về sử dụng nước để phát hiện các dấu hiệu bất thường của hiện tượng rò rỉ. Khi mô hình sử dụng phát hiện ra một nghi ngờ nó sẽ phát đi một tín hiệu cảnh báo lập tức. Nếu chủ nhà hoặc chủ đất đang bơm vào bể chứa hay bể bơi thì cảnh báo được đóng lại, và nước được tiếp tục sử dụng như trù định. Còn nếu trong trường hợp không phát hiện thấy có bất kỳ một nguyên do nào, đội sửa chữa lập tức lao vào xử lý. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm hóa đơn tiền nước cho người dùng, mà còn giảm lượng nước thất thoát tới mức thấp nhất có thể. (Trích bản dịch “Con Đường Thoát Hạn” - “Let There Be Water”, tác giả Seth M. Siegel, NXB Alpha Book, trang 423,424)
Đẩy mạnh áp dụng Khoa học Công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty  (08/06/2017 12:54:33)
Cải cách thủ tục hành chính được Ban lãnh đạo Tổng công ty xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, là bước đột phá trong giai đoạn hiện nay. Thủ tục hành chính là điểm giao thoa cụ thể nhất giữa các hoạt động của Tổng công ty với các khâu quản lý trong bộ máy. Các quy trình không thống nhất, không đồng bộ đã gây nhiều lãng phí, khó khăn trong công tác quản lý, điều hành bộ máy hành chính trong Tổng công ty.
Giải pháp súc rửa đường ống phân phối và truyền tải bằng mút xốp (Polly – Pigs)  (26/09/2016 04:13:26)
Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn cùng với các địa phương đang chạy đua với thời gian để bảo đảm cuối năm 2016, toàn bộ người dân Tp. HCM được sử dụng nước sạch theo Nghị quyết 35/NQ-HĐND ngày 11/12/2015 của Hội đồng Nhân dân Tp. HCM. Tuy nhiên nhiều nơi, người dân chưa mặn mà với nguồn nước máy do đã quen với việc sử dụng nước giếng trong thời gian rất dài, chưa thích ứng với nhiều yếu tố liên quan như pH cao, mùi Chlor khử trùng … và lãng phí nhất là tình trạng người dân được gắn đồng hồ nước nhưng không sử dụng hoặc dùng rất ít.